เนื่องจากสินค้าบางตัว มีปัญหาสีตก ซึ่งทางผมก็ไม่ทราบว่าตกทุกตัวหรือ หรือเฉพาะบางตัว บางแบบ ดังนั้นวันนี้ผมเลยไปรวบรวมข้อมูลมาเป็นแนวทางในการแก้ปัญหา และป้องกัน เรื่องสีผ้าตกกันครับ

 

 

วิธีแก้ปัญหาผ้าสีตก

1.เมื่อรู้ว่าโดนผ้าสีตกใส่ให้แยกออกทันที

2.ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำผ้าลงไปต้มจนสีละลาย และรู้สึกว่าสีไม่ละลายต่อแล้วให้เอามาแช่ในน้ำเย็น จากนั้นบิดให้หมาดๆ

3.หาภาชนะใส่น้ำพอท่วมเสื้อนำเกลือมาละลาย(ใส่เยอะน่าดูจนเค็ม)

4.นำเสื้อในข้อ 2 มาแช่ทิ้งไว้ จากนั้นใช้น้ำส้มสายชูขวดละ 12 บาท เทใส่ลงไปจนหมดขวด จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นอย่างดีทิ้งไว้ 20 นาที5.จากนำไฮเตอร์(ผมใส่ 5-6 ฝา) ใส่ลงไปคลุกเคล้ากัน แช่ทิ้งไว้ 10-15 นาที รอดูผลงานเมื่อสีออกหหมดแล้ว ก็นำไปซักด้วยผงซักผ้าปกติ

 

วิธีป้องกันผ้าสีตก

 

วิธีที่ 1
แช่น้ำเกลือสูตรโบราณ วิธีป้องกันผ้าสีตก คนที่ไม่อยากให้เสื้อผ้าสีตกให้นำผ้าที่ซื้อมาใหม่แช่น้ำเกลือ 6 ชั่วโมง จากนั้นซักด้วยผงซักฟอก ยี่ห้อใดก็ได้และตากให้แห้ง การซักครั้งต่อไปก็จะไม่มีสีตกอีก ฟ้าไม่แน่ใจว่าจะได้ผล 100% หรือเปล่านะคะ

 

วิธีที่ 2

ไดล่อน น้ำยาป้องกันสีตก Dylon Colour Seal จะช่วยทำให้ผ้าสีของคุณเป็นผ้าที่สีไม่ตก ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแช่เสื้อผ้าด้วย ไดล่อน น้ำยาป้องกันสีตก (Colour Seal) เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เสื้อผ้าของคุณก็จะสีไม่ตกอีกต่อไป และยังช่วยให้ผ้าสีทนต่อการซักล้างและไม่ซีดเร็วอีกด้วย

 

วิธีที่ 3
ไดล่อน รันอะเวย์ ผงขจัดคราบสีตก สำหรับผ้าขาว (ซักมือ) Dylon Runaway Colour Run Remover for Whites Only จะขจัดคราบสีตกออกจากผ้า

 

ลองทำตามดูนะครับ อาจช่วยได้ไม่มากก็น้อย วิธีไหนดีแนะนำกันมาได้ครับผม

ทิ้งคำตอบไว้