แน่นอนว่าความอ้วนนั้นมันเป็นสิ่งที่ทุกคนต่างไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นทั้งหญิงหรือชายก็ตาม เนื่องจากหากเราอ้วนขึ้นมาแล้วนั้นมันล้วนแล้วเป็นบ่อเกิดของโรคร้ายต่างๆ ตามมาในอนาคต นอกเหนือจากที่จะทำให้รูปร่างไม่น่าดูและขาดความคล่องแคล่วในการทำกิจกรรมต่างๆ แต่ท่านที่ตอนนี้กำลังไม่มีความสุขกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นจนอ้วนตุ้ยนุ้ยแล้วล่ะก็ ขอให้อย่ากังวลใจไปเพราะว่าวันนี้เรามีการลดความอ้วนแบบกล้วยๆ มาฝากกัน

ก่อนอื่นอย่าเพิ่งเข้าใจผิดจากหัวข้อว่ากล้วยสามารถช่วยลดความอ้วนได้ เนื่องจากพระเอกของงานนี้นั้นมันก็คือนมนั่นเองโดยนมนั้นมันดีต่อสุขภาพทุกเพศทุกวัยเพราะว่าอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่างมากมาย ขณะเดียวกันนั้นจุดเด่นของนมไม่ได้อยู่เพียงแค่เสริมสร้างแคลเซียมพร้อมเพิ่มวิตามินให้แก่ร่างกายของเราเท่านั้น แต่นมยังช่วยป้องกันให้บรรดาหนุ่มสาวทั้งหลายห่างไกลจากความอ้วนอีกด้วย

ผลการศึกษาล่าสุดจากนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันพบว่าการดื่มนมนั้นมันช่วยป้องกันไม่ให้เราเข้าสู่ภาวะโรคอ้วนได้อีกด้วย ซึ่งการศึกษาครั้งนี้ได้ทำแบบสอบถามจากผู้คนราว 7 พันกว่าคนจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตและสุขภาพรวมๆ และผลปรากฏออกมาอย่างชัดเจนเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ที่ดื่มนมเป็นอย่างน้อย 2 แก้วต่อสัปดาห์จะมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน แต่ที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นจากผลการวิจัยชิ้นนี้นั่นก็คือผู้ที่ดื่มนมเป็นประจำทุกวันนั้นมันสามารถช่วยให้พวกเขาห่างไกลจากโรคอ้วนได้สูงถึงร้อยละ 37 เลยทีเดียว แต่นมที่ดื่มนั้นมันต้องเป็นนมไขมันต่ำเท่านั้น

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้นมสามารถช่วยให้ปลอดภัยจากโรคอ้วนได้นั้นก็คือสารอาหารที่มีอยู่ในนมที่อุดมไปด้วยแคลเซียมนั่นเอง และแคลเซียมเป็นหัวใจสำคัญไม่น้อยในการช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างทรงประสิทธิภาพ รวมไปถึงการช่วยควบคุมระดับฮอร์โมนภายในร่างกายให้ปกติ ซึ่งส่งผลให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักของตัวเองได้ในที่สุด

เมื่อทราบถึงข้อดีแบบนี้แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ทุกท่านหันมาดื่มนมกันดีกว่าเพื่อที่จะได้ห่างไกลจากโรคอ้วน นอกจากนี้ก็ควรเลือกทานอาหารแต่ละมื้อให้ครบ 5 หมู่ รวมทั้งยังต้องหาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อที่จะได้สุขภาพที่แข็งแรง

ขอบคุณบทความจาก http://beautyfromabox.com/?p=9

ทิ้งคำตอบไว้