ก่อนอื่นเราต้องรู้จักรูปร่างตัวเองก่อนว่าเราเป็นคนอ้วนแบบไหน ซึ่งคนอ้วนก็จะมีรูปร่างและการแต่งตัวที่แตกต่างกันออกไป เช่น
                เป็นคนที่ “ช่วงบนเล็ก แต่ช่วงสะโพกใหญ่” ทำให้คนอ้วนประเภทนี้มีปัญหาในการเลือกซื้อกางเกง ถ้าไม่ลงทุนตัดเอง ก็ต้องหาซื้อกางเกงไซส์ใหญ่มากมาใส่ ทำให้ช่วงบนสวย แต่ช่วงล่างไม่ได้เรื่อง เป็นประเภท “ไหล่ อก พุง ใหญ่ แต่ช่วงล่างเล็ก”  คือ สะโพกและขาไม่อ้วนมากนัก สาวกลุ่มนี้ก็จะมีปัญหาในการเลือกซื้อเสื้อ เพราะถ้าใส่เสื้อกับกางเกงแล้วต้องให้แมทช์กันได้ และต้องไม่เผยถึงพุงอันตุ้ยนุ้ยมากเกินไป
 
 เป็นประเภท “อวบอ้วนไปทั้งตัว” ไม่ว่าจะเป็นช่วงบน ช่วงล่าง แถมท้ายมาด้วยน่องอันโตๆ สาวๆ กลุ่มนี้ควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่ช่วยพรางหุ่น โดยเฉพาะ เดรสสีดำ หรือสีเข้มๆ และหากไม่มั่นใจจริงๆ ไม่ควรโชว์กล้ามเนื้อน่องเป็นดีที่สุด
 
   ดังนั้นเสื้อที่เหมาะกับคนอ้วนควรเป็นผ้ายืด เพราะใส่ได้นาน และยังแอบเซ็กซี่ได้นิดๆ อาจจะเป็นแบบเกาะอก หรือคล้องคอ และสวมเสื้อนอกทับได้เลย
                ส่วนกางเกงที่เหมาะกับคนอ้วนควรเลือกกางเกงขาม้า ให้ดูรูปร่างเพรียวขึ้น กางเกงทรงเดฟนั้นไม่เหมาะกับคนอ้วนนัก เพราะจะทำให้ช่วงล่างที่ใหญ่นั้น ถูกเน้นให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม สำหรับกระโปรงควรเลือกสวมกระโปรงทรงเอ ยาวประมาณครึ่งน่อง และใส่รองเท้าที่มีส้นสูงขึ้นเล็กน้อยให้หุ่นดีชะลูดขึ้น
สุดท้ายนี้ เดรสซิ่งมีอยากให้คุณสาว ๆ ไซส์ XXL สนุกกับการแต่งตัว เพราะปัจจุบันเสื้อผ้าคนอ้วนไม่ได้มีแต่แบบเชย ๆ หรือเสื้อยืดตัวโคล่ง ๆ ถ้าหากคุณสาว ๆ ลองเปิดใจ และกล้าแต่งตัว ปิดในส่วนที่ควรปิด เปิดในส่วนที่ควรเปิด อย่างเช่น ช่วงคอ หรือหัวไหล่ ถ้าคุณมั่นใจในตัวเอง คนอ้วนก็สวย เซ็กซี่ ได้อย่างมีสไตน์ ไม่แพ้คนผอมเหมือนกัน
 
ขอขอบคุณบทความจาก  http://2203naruporn54430085.blogspot.com/2011/08/blog-post_6295.html

ทิ้งคำตอบไว้