วิธีเลือกชุดราตรีไปงานแต่งงาน

หน้าหนาวมาถึงอีกแล้ว.. หลายๆคู่พากันลั่นระฆังวิวากันเป็นแถวๆ ..แล้วเพื่อนๆอย่างเราก็ได้เวลาแต่งสวยไปอวดโฉมกันแร้ว… แต่ปัญหาหนักใจก็คือการเลือกชุดที่จะไปเนี่ยแหละ..สาวๆหลายๆคนก็ยังงงอยู่

โดยเฉพาะสาวๆที่ไม่ค่อยได้ออกงานเท่าไรนัก งานแต่งงานถือเป็นอีกงานที่สาวๆ อย่างเรา ๆ นั้นจะได้แต่งตัวให้สวยกันได้แบบสุด ๆ ไปเลย แต่จะมีวิธีเลือกชุดไปงานแต่งงานแบบไหนที่จะทำให้แต่งตัวไปออกงานได้อย่าไม่ต้องมีกังวลใจล่ะ

 

มาเริ่มต้นจากการพิจารณาว่าชุดที่เราใส่ออกงานนั้นเป็นแบบกลางวันหรือว่ากลางคืน โดยเลือกชุดแบบนี้ค่ะ

  1. ถ้าเป็นชุดใส่ออกงานกลางวันนั้นเราไม่จำเป็นต้องแต่งอะไรมากมาย ขอแค่มีเดรสสั้นสวย ๆซักตัวที่ดูดีหน่อยก็พอแล้ว งานกลางวันไม่ควรใช้ผ้าไหมนะคะ อาจเลือกเป็นชีฟอง หรือผ้าใยสังเคราะห์ที่แบบเก๋ๆก็พอ เกาะอกหรือสายเดี่ยวใส่ได้นะแต่ควรติดเลื้อคลุมตัวเล็กๆไปด้วยเผื่อไปถึงงานแล้วรู้สึกเขินจะได้มีตัวช่วยได้ทัน
  2. งานแต่งงานกลางคืนแนะนำให้เลือกเป็นชุดเดรสแบบผ้ามันหาเครื่องประดับที่เล่นกับแสงไฟได้ดีมาใส่เพื่อเพิ่มความโดดเด่นเช่น คริสตัล เพรช หรือ ไข่มุข ก็ได้ค่ะ หลีกเลี่ยงการใส่ชุดสีขาวเด็ดขาดเพราะเป็น สีของชุดเจ้าสาว และไม่ควรใส่ชุดสีดำไปงาน

 

  1. ชุดไปงานแต่งงานตอนกลางวันแบบไม่เป็นทางการแนะนำเป็นเดรสสั้น หรือกระโปรงสั้นจะเหมาะที่สุด
  2. ชุดงานกลางคืนแบบไม่เป็นทางการควรใส่ชุดเดรสค็อกเทล หรือ ชุดเดรสสั้น
  3. ชุดไปงานแต่งงานแบบทางการ สามารถใส่เดรสสั้น หรือกระโปรงก็ได้แต่ควรจะแต่งในชุดเรียบร้อยและสุภาพ หลีกเลี่ยงชุดที่แฟชั่นจ๋าจนเกินไป

 

การแต่งหน้า ทำผมออกงาน

สิ่งอื่น ๆ ที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือหน้า-ผม ค่ะการแต่งหน้า ถ้าเป็นงานกลางวันควรแต่งหน้าแบบใส ๆ เป็นธรรมชาติ รองพื้นแนะนำเป็นแบบเจลหรือน้ำแต่จะใช้แค่ base ก็ได้ ตาควรใช้สีสดใส เช่น สีชมพู เหลือง โอโรส ฟ้า น้ำตาล แต่ไม่ต้องใช้หลายสีนะค่ะเลือกสีเดียวพอโดยดูจากสีของชุดที่เราเลือกใส่ ใช้อายไลเนอร์แบบน้ำกรีดขอบตาจะทำให้ดูสวยมากขึ้น และตามด้วยมาสคาร่าแบบน้ำเพื่อเพิ่มความยาวของขนตา ส่วนงานกลางคืนถ้าคุณอยู่ในช่วงวัยรุ่นแนะนำแค่ใช้อายแชร์โดสีสันสดใสที่มีประกายก็น่ารักพออยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่วัยทำงานแนะนำให้ใช้สีเมททาลิคทาขอบตาด้วยสีน้ำตาลเข้ม ใช้ดินสอเขียนขอบตาจะดูเซ็กซี่กว่าแบบน้ำส่วนมาสคาร่าควรเลือกใช้แบบเพิ่มวอลลุ่มจะทำให้ตาดูเด่นค่ะ

– ทรงผม ถ้าเป็นงานกลางวันเน้นจัดทรงผมแบบสบาย ๆ แต่ถ้าเป็นงานกลางคืนควรจะเกล้าผมหรือถักเปียครึ่งหัว อาจจะมีกิ๊บหรือที่คาดผมที่มีคริสตัลที่เล่นกับไฟเพื่อเพิ่มความสว่างและความสดใสแก่ใบหน้า

– รองเท้า เลือกสีที่เข้ากับชุด ถ้าเป็นงานช่วงกลางวันอาจจะใช้สีน้ำตาลเข้มเพราะเข้าได้กับชุดแทบทุกสี ส่วนงานกลางคืนควรเป็นสีเงินและสีทองเพราะเป็นสีกลาง ๆ ใส่ได้กับทุกกโอกาส

– กระเป๋า เลือกแบบเรียบหรูเป็นหลักไม่ควรเลือกกระเป๋าใบใหญ่ เน้นใบเล็ก ๆ จะเหมาะกว่าค่ะ

 

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก irissfashion.com

ทิ้งคำตอบไว้