ผมทรงเกล้าขึ้นเนี่ย มักจะเป็นทรงผมสุดฮิตที่สาวๆ จะคิดถึงก่อนเป็นอันดับต้นๆ ถ้าอยากจะจะงานเลี้ยงหรูหราที่ไหนซักแห่ง นอกจากนี้ยังดูดี ถ้าต้องไปงานสำคัญ อย่างการออกเดท งานแต่งงาน หรือนัดเจอกับใครที่ต้องห่วงเรื่องความสวยความงาม และภาพลักษณ์ที่ดูงามสง่า หรูหราเป็นคุณหนูหน่อยๆ การเกล้าผมนี่ล่ะ คือทางเลือกที่สาวๆ ควรจะลองหันมาพิจารณา เพื่อ Look ที่แลดูสวยเพอร์เฟค
การเกล้าผมนั้น ก็มีด้วยกันหลากหลายทรง ถ้าให้พูดถึงเรื่องตำแหน่งของทรงผมแบบเกล้าล่ะก็ ก็สามารถทำได้ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของศีรษะเลยนะ ทั้งการเกล้าแบบสูง อยู่กลางศีรษะ ทำให้รู้สึกว่าเป็นสาวมั่น ดูเซอร์ๆ หน่อย ดูเป็นวัยรุ่นแบบทันสมัย และดูสบายๆ มั่นใจ เป็นตัวของตัวเองมากๆ แต่ถ้าเป็นการเกล้าขึ้นสูง แล้วทำให้ดูพองๆ เป็นทรงเกล้าแบบดังโงะ ก็จะดูสวยเปรี้ยวๆ ดูเป็นคนชอบแต่งตัว รักแฟชั่น และดูเป็นสาวแบ๊วขึ้นมาทันใด หรือถ้าเกล้าผม ลดระดับมาให้อยู่ในช่วงกึ่งกลางของศีรษะ ก็จะให้ความรู้สึกแบบหรูหรา หรือเรียบร้อยขึ้นมาได้ เพราะแบบนี้ เวลาไปงานเลี้ยง ที่ต้องใส่ชุดราตรี สาวๆ หลายคน ก็เลยขอทำผมทรงเกล้าขึ้นแบบนี้ เพื่อพรีเซนต์ความสวยของชุด และความหรูหราของทั้งลุคที่เราเลือกมาแล้วอย่างตั้งใจ
เอาล่ะ Lady108 ขอเอาใจสาวๆ ที่อยากจะทำทรงผมเกล้าแบบนี้ ด้วยการแบ่งทรงผมเกล้าเป็น 2 ประเภทด้วยกัน เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกดู โดยการแบ่งออกเป็น ทรงผมเกล้าสำหรับวัยรุ่น สำหรับวันสบายๆ และทรงผมเกล้าสำหรับไปงาน
ทรงผมเกล้าสำหรับวัยรุ่น สำหรับวันสบายๆ
ในวันหยุดพักผ่อน หรือว่าวันที่จะต้องออกนอกบ้าน เราก็มักจะไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง เรื่องการหาทรงผมที่ดูแปลกใหม่ หรือว่าสนใจจะมานั่งทำอะไรกับผมของตัวเองให้มากนัก เพราะรู้สึกขี้เกียจ แล้วก็ไม่รู้จะสรรหาทรงผมอะไร ที่มันเหมาะสม กับอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทย เอาล่ะ … ถ้ากำลังมีปัญหานี้ Lady108 ก็ขอแนะนำทรงผมเกล้าสำหรับสาวๆ หลากหลายทรง ให้ทุกคนได้เลือกสรร เอาทรงที่คิดว่าสวย ที่คิดว่าตัวเองทำแล้วดูดี มาฝากกันจ๊ะ
ขอบคุณรูปภาพจาก: my-hairstyles.com, asianhairandbeauty.com, blogspot.com, tistory.com, tumblr.com, soompi.com, deviantart.net, littlehairstyle.wordpress.com, cuteasianhair.com, blike.net, snsdkorean.wordpress.com, upic.me, ronakorn.wordpress.com
ทรงผมเกล้าสำหรับไปงาน
การจะไปงานเลี้ยงทั้งที เราก็ต้องดูสวย ดูโดดเด่น โดยเฉพาะงานเลี้ยงที่จัดขึ้นแบบหรูหรา อย่างงานแต่งงาน ที่เราอาจจะเป็นเจ้าสาวซะเอง หรือว่าเป็นผู้ร่วมงาน เราก็ต้องหาทรงผมเกล้าสวยๆ ที่เหมาะกับชุด จริงมั้ยล่ะ เดี๋ยวนี้มีทรงผมของดารามากมาย ที่เราสามารถทำตาม หรือพูดง่ายๆ ว่า สามารถเลียนแบบทรงผมของดารา เวลาไปออกงานต่างๆ ได้ ก็คิดดูสิ ถ้าพวกเซเลปจะออกงานที ก็ต้องมีคนคิดชุด เสื้อผ้า หน้า ผม ให้เสร็จสรรพ ทุกอย่างที่ออกมา ก็ต้องดูดีไปหมด เราก็แค่แอบไปขอยืมไอเดีย วิธีการเกล้าผมแบบสวยๆ มาใช้ซักหน่อย คิดว่าคงไม่มีใครว่าอะไรนะ อิอิ…
ขอบคุณรูปภาพจาก: reno-hair.com, sites.google.com/site/buzzbee07, salond.com, 4shared.com, yourhairstyleideas.com, luvita.info, design.creativefan.com, pinimg.com, onsugar.com, blogspot.com, imageshack.us, en.korea.com, tumblr.com, all-celebrity-photos.com, lisimg.com, chinesefilms.cn
ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก lady108.com

ทิ้งคำตอบไว้