หลายๆ คนพูดกันว่างานแต่งงานเป็นวันที่น่าประทับใจและมีความสุขมากอีกวันหนึ่งสำหรับคู่สามีภรรยา และในวันพิเศษแบบนี้ก็ควรมีแต่เรื่องดีๆ ไว้ให้จดจำนะคะ ดังนั้นถ้าใครที่ได้รับเชิญไปงานแต่งงานล่ะก็ควรรู้ถึงข้อห้ามที่ไม่ควรทำเมื่อต้องไปงานแต่งงานค่ะ
1. ห้ามใส่ชุดสีมืด – สำหรับสาวๆ การใส่สีดำ สีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม ไปร่วมงานแต่งงานแม้ว่าจะช่วยขับผิวให้ดูขาวและสง่าก็จริง แต่สีเหล่านี้ดูแล้วทำให้เกิดความเศร้า หดหู่ และไม่เป็นมงคลเท่าไหร่ ดังนั้นเลือกชุดสีสันสดใสจะดีกว่านะคะ คุณเองก็จะได้ดูไม่แปลกแยกในงานด้วยค่ะ
2. ห้ามโป๊ – สาวๆ หลายคนมีความเซ็กซี่เป็นเอกลักษณ์ค่ะ แต่เมื่อต้องไปงานแต่งงานเพื่อนสักคนก็ลองงดเซ็กซี่ งดโป๊ลงบ้างค่ะ เพราะชุดที่โชว์เนื้อหนังมากไปไม่เหมาะกับกับงานมงคล และที่สำคัญงานนี้นางเอกคือเจ้าสาว ไม่ใช่คุณ
3. ห้ามเผยความลับ – ถ้าบังเอิญคุณคือคนที่โดนพิธีกรในงานสัมภาษณ์เรื่องความสัมพันธ์ของบ่าวสาว หรือความลับของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และต่อให้คุณสนิทกับบ่าวสาวมากถึงขนาดยืมเงินได้โดยไม่ต้องใช้คืนก้เถอะ การพูดความลับของบ่าวสาวก็ถือว่าเป็นข้อห้ามค่ะ เพราะคุณไม่มีทางรู้หรอกว่าสิ่งที่พูดออกไปนั้นอาจจะไปทำให้บ่าวสาวเขาต้องกลับไปเคลียร์กันหลังจบงาน หรือบางความลับที่คุณพูดอาจจะทำให้แขกในงานที่ไม่สนิทเท่าพวกคุณถึงกับอึ้งไปก็ได้ เช่น เผยความลับว่าเจ้าสาวเคยมีแฟนมาแล้วกี่คน เผยความลับว่าระหว่างที่เขาคบกันฝ่ายชายแอบไปทำอะไรไม่ดี
4. ห้ามเมา – ข้อนี้สำคัญค่ะ เพราะเมาเมื่อไหร่เป็นเรื่องทุกที โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นพวกเมาแล้วพูดไม่หยุด ซึ่งอาจจะทำให้คุณวกกลับไปที่ข้อ 3 คือ พูดความลับออกมาโดยไม่รู้ตัว แล้วที่สำคัญคืองานที่คุณต้องมาร่วมแสดงความยินดีอย่างมีสติ ถ้าเมาในงานนอกจากจะเจ้าของงานจะทำตัวลำบากแล้ว คุณเองยังถูกมองไม่ดีไปซะด้วย
5. ห้ามบ้าถ่ายรูป – การถ่ายรูปร่วมกับคู่บ่าวสาวเหมือนจะเป็นธรรมเนียมไปแล้วค่ะซึ่งก็ยังเป็นสิ่งที่ควร แต่งานแต่งงานสมัยนี้ก็พร็อพเยอะ จัดฉากสวย มีมุมน่ารักๆ เยอะมาก แล้วก็เป็นธรรมดาที่เราจะอยากเข้าไปถ่ายรูปตัวเองเก็บไว้ แต่อย่าลืมนะคะว่าคุณกำลังอยู่ในงานแต่งงานเพื่อนหรือคนรู้จัก สิ่งที่คุณทำคือการมาเป็นเกียรติในงาน อย่ามัวแต่ลากเพื่อนในแก๊งไปถ่ายรูปมุมนั้นที มุนนี้ทีจนลืมเจ้าของงาน หรือถ้าอยากถ่ายจริงๆ ล่ะก็ รอให้พิธีการของบ่าวสาวจบลงซะก่อน หรือค่อยถ่ายรูปตอนจะกลับออกจากงานจะดีกว่าค่ะ
6. ห้ามกินเอาเป็นเอาตาย – บางคนถึงขนาดล้างท้องรอไปกินอาหารในงานแต่งงานกันเลยทีเดียว ถึงเวลาอาหารมาเสิรฟ์ก็ตั้งหน้าตั้งแต่กินแบบสู้ตายจนลืมฟังพิธีการ ลืมฟังว่าบ่าวสาวพูดอะไร หรือลืมไปเลยว่าอยู่ในงานแต่งงาน เชื่อเถอะค่ะว่าอาหารอยู่ตรงหน้ามันไม่หายไปไหนหรอกและคุณได้อิ่มจนถึงจานสุดท้ายแน่นอน แต่ระหว่างนั้น ค่อยๆ กิน แล้วมีจังหวะเบรกที่จะหยุดฟังและหยุดดูบรรยากาศในงานบ้างนะคะ
ไปงานแต่งงานคราวหน้านอกจากอย่าลืมใส่ซองแล้วก็อย่าลืมตัวเผลอทำอะไรให้งานกร่อยนะคะ เพราะปกติบ่าวสาวเขาแต่งงานกันแค่ครั้งเดียว ขอให้เขาได้มีความสุขกับวันที่แสนประทับใจดีกว่านะคะ
ขอขอบคุณบทความดีๆจาก momypedia.com

ทิ้งคำตอบไว้