ในฐานะแขกไปร่วมแสดงความยินดี มีกฎง่ายๆ อยู่ว่า ‘อย่าได้แต่งสวย เกินหน้าเกินตาเจ้าสาวเด็ดขาด’ เพราะค่ำคืนนั้นเป็นคืนพิเศษของเธอ นอกจากนี้แล้วยังควรดูลักษณะของงานด้วยว่าเป็นแบบงานเลี้ยงฉลอง ปาร์ตี้ งานภายในครอบครัว หรืองานกาล่าดินเนอร์อลังการ จะได้แต่งตัวได้เหมาะสม
งานแต่งแบบปาร์ตี้ คนที่มางานส่วนใหญ่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ตั้งแต่สมัยเรียน หรือจากที่ทำงาน สามารถแต่งเปรี้ยวเก๋ ด้วยการมิกซ์แอนด์แมตช์เกาะอก (เนื้อผ้าดูดี ไม่ใช่ยางยืดธรรมด้าธรรมดา) กับกระโปรงตัวสวย ใส่รองเท้าส้นสูงสำหรับออกงานเก๋ๆ แค่นี้ก็ดูน่ารัก ทันสมัย
ที่สำคัญต้องคุมโทนสีให้ดี สีต้องห้ามคือ สีขาว เจ้าสาวคนเดียวเท่านั้น ที่ใส่ได้ เลี่ยงไปใส่สีโทนอ่อนสีอื่นแทน เช่น สีครีม สีแชมเปญ เป็นต้น นอกจากนี้ถ้าคุณไม่ได้เป็นญาติคนสนิท หรือมีหน้าที่สำคัญในงาน อย่าใส่ชุดราตรียาว เพราะมันเหมือนคุณแข่งเด่นกับเจ้าสาว
ถ้าคุณอยากใส่สีที่เข้ม ร้อนแรงขึ้นมาอีกนิด เราแนะนำว่า ส่วนอื่นของชุดคุณจะต้องดูเรียบง่าย เพื่อความสุภาพ สีพาสเทล สาวๆ นิยมเลือกใส่ไปงานแต่งงานใส่แล้วดูน่ารัก อ่อนโยน เรียบร้อย เพื่อนเจ้าบ่าวอยากเข้ามาคุยด้วย
ไปงานแต่งงานทั้งที อย่าดูเหมือนไม่ตั้งใจมา เลือกชุดที่ดูพิเศษกว่าปกติ เช่น เดรสผ้าไหม ผ้าซาติน ผ้าลูกไม้ กระโปรงทรงบัลลูนเป็นอีกสไตล์ที่สาวๆ คลั่งไคล้มาตั้งแต่ซัมเมอร์ ใส่แล้วดูน่ารัก ถ้าหาแจ๊คเก็ตครึ่งตัวมาใส่คู่กันจะเก๋มาก
เดรสสไตล์วินเทจจะดูสวยสง่าคลาสสิกอยู่แล้ว ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยม มีแบบสวยๆ ให้เลือกซื้อ สาวๆ ใส่ออกงานดูไม่แก่ ถ้าอดใจใส่สีขาวไม่ได้ คุณต้องเลือกชุดที่ดูไม่เหมือนชุดแต่งงานเลย ห้ามยาว ห้ามประดับมุก หรือลูกไม้
สีชมพูเข้มพาสเทล เป็นอีกสีที่เข้าได้กับสีผิวเข้มหรืออ่อน แต่อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆ ที่อายุน้อยกว่า 27 เท่าไรนะ
ลายดอกไม้ ใส่แล้วดูสดชื่น เหมือนความรักที่กำลังผลิบานในงาน แต่ไม่ควรลองใส่ลายเสือดาว ลายหนังงูเด็ดขาด
ทรงผมและเมกอัพ ถึงจะอยากสวยกระชากใจขนาดไหน ยั้งมือแต่งให้น้อยที่สุด แค่ปัดมาสคาร่า ทาแก้มชมพูนิดๆ ผมไม่กระเซอะกระเซิงถือว่าใช้ได้ ดูสุภาพเหมาะไปงานแต่งงาน
ขอขอบคุณบทความดีๆจาก ชุดเจ้าสาวชุดแต่งงาน.com

ทิ้งคำตอบไว้